Cháo tổ yến bào ngư

NGUYÊN LIỆU

1 con bào ngư
1 tổ yến tinh chế hoặc 30g yến tươi
Gạo để nấu cháo
Hành lá
Rượu trắng
Gừng tươi
Gia vị

CHẾ BIẾN:

1/ Dùng gạo nấu cháo trắng (không nêm gia vị)



2/ Dùng rượu và gừng làm sạch bào ngư



3/ Hấp chín bào ngư nguyên con với vài lát gừng



4/ Cắt bào ngư đã hấp chín thành lát mỏng và khử với hành dầu cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn


 
5/ Ngâm yến sào với nước sạch cho nở mềm (nếu dùng yến tươi thì bỏ qua công đoạn ngâm này) và hấp yến cho chín



6/ Cho bào ngư đã xào thơm và tổ yến vào thưởng thức cùng với cháo trắng (Có thể cho thêm hành lá và tiêu tùy khẩu vị)



Cháo yến sào bào ngư là món ăn vừa dinh dưỡng vừa có giá trị ẩm thực cao, thích hợp dùng nóng để bồi dưỡng cho cơ thể sau một ngày dài làm việc mệt mỏi hoặc suy nhược do thiếu sức đề kháng. Thích hợp dùng cho cả gia đình!

CHÚC QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN THÀNH CÔNG!!!!

Yến Sào Hoàng Phi

Xem thêm nhiều cách dùng Yến sào tại: Fanpage Yến Sào Hoàng Phi
Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay: 02583 818 468 - 0905 047 188