Bệnh Gout có dùng được yến sào?

Ông xã tôi bị bệnh gút nhưng thích ăn yến sào để tăng cường sức khỏe. Có người nói ăn tốt, người lại khuyên không nên. Vậy sự thật như thế nào? Phan Thị Ánh Hoa (anhhoaphan@...)

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM: Gút là bệnh rối loạn chuyển hoá có liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric. Các tinh thể này lắng đọng ở khớp làm cho khớp bị viêm, gây đau đớn, lâu dần gây biến dạng, cứng khớp.

Người bệnh gút cần ăn uống đều đặn và cân đối, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều nhân purin như thịt, cá, hải sản, óc, gan, cật, nước hầm xương thịt, rượu bia... Thành phần của yến sào bao gồm chất đạm, chất bột đường, các vi khoáng chất như canxi, photpho, sắt, natri, kali, và axit amin... không bao gồm nhân purine.Do đó, người bị bệnh gút vẫn có thể dùng được yến sào. Tuy nhiên, đối với thực phẩm lạ, chưa từng ăn thì cũng chỉ nên thử dần từng ít một và hãy "lắng nghe" phản ứng từ cơ thể mình.

Yến Sào Hoàng Phi (Theo AloBacsi.vn/Sài Gòn Tiếp thị >>>)

Xem thêm thông tin về chúng tôi tại: 
Fanpage Yến Sào Hoàng Phi
Hoặc liên hệ để được tư vấn ngay:
Văn phòng: 02583 818 468 - 0905 047 188
Hotline: 0905 161 468 - 0905 (Mss. Hằng)


Đã thông báo Bộ Công Thương